Kết luận cuối cùng về lý do Paul Walker tử nạn

Kết luận cuối cùng về lý do Paul Walker tử nạn

Kết luận cuối cùng về lý do Paul Walker tử nạn Sau khi điều tra, cảnh sát xác nhận chiếc xe chở Paul Walker đi với tốc độ gần 150 km/h, trong khi giới hạn là 70 km/h.
  • Mẹ Paul Walker muốn giám hộ cháu gái / Paul Walker - số phận an bài với tốc độ

Cảnh sát mới đây tiết lộ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn xe hơi khiến Paul Walker và người bạn, Roger Rodas, thiệt mạng. Các chuyên gia của Sở cảnh sát Los Angeles (Los Angeles County Sheriff) xác định rằng, tốc độ của chiếc xe, được cho là khoảng từ 130 đến 150 km/h, là lý do chính gây ra vụ tai nạn thảm khốc.

Paul-1-7611-1395826720.jpg

Cảnh sát xác nhận chiếc xe chở Paul Walker đã chạy quá tốc độ cho phép, dẫn tới tai nạn thảm khốc.

"Các nhà điều tra đã xác định được nguyên nhân gây ra cái chết thảm khốc của nam diễn viên, đó là do tốc độ không an toàn. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi phát hiện một hệ thống ống xả aftermarket (là loại phụ tùng do các công ty ngoài sản xuất, không phải là nhà cung cấp chính hãng) được cài thêm vào, giúp tăng công suất của động cơ", thanh tra Mike Parker giải thích. Mike cũng khẳng định, các xét nghiệm tử thi cho thấy, cả Paul và Roger đều không sử dụng bất kỳ loại rượu hay ma túy nào.

Nhóm điều tra tai nạn đa ngành đã tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện về dòng xe Porsche Carrera GT 2005 mà Paul Walker và người bạn lái khi bị tai nạn, bao gồm lịch sử, các lần thu hồi, hồ sơ sửa chữa... Sở cảnh sát Los Angeles cũng tham khảo ý kiến các chuyên gia từ Porsche và Michelin để làm rõ vấn đề. Cả Roger Rodas và Paul Walker đều sử dụng dây an toàn và túi khí có bật ra ở cả ghế lái và ghế phụ lúc xảy ra tai nạn.

walker-and-rodas-crash-8862-1395826721.j

Hiện trường chiếc xe sau khi tai nạn xảy ra.

Vào tháng 12 năm ngoái, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, các chuyên gia xác nhận Rodas (38 tuổi) chết vì đa chấn thương, Paul Walker (40 tuổi) thiệt mạng do tác động kết hợp của nhiều chấn thương và hơi nóng. Ngôi sao Fast and Furious và người bạn lâu năm qua đời ngày 30/11/2013, ngay sau khi kết thúc sự kiện từ thiện tại Valencia, California.

Thùy Liên
Ảnh: E!

, ,

Previous
Next Post »